Giỏ hàng

Bạn có biết lịch sử ra đời của bulong - ốc vít ?

Lịch sử ra đời của bulong - ốc vít bạn nên biết

Người đầu tiên mô tả xoắn ốc là nhà khoa học Hy Lạp Archimedes (khoảng 287 TCN trước Công nguyên 212). Archimedes Spiral là một xoắn ốc khổng lồ trong một hình trụ bằng gỗ được dùng để nâng cao nước từ một cấp độ khác và tưới cho đồng ruộng. Nhà phát minh thực sự có thể không phải là Archimedes. Có lẽ anh ta chỉ mô tả một cái gì đó đã tồn tại.

Đó là những người thợ thủ công Ai Cập cổ đại đã thiết kế nó để sử dụng thủy lợi ở cả hai bên sông Nile. Trong thời Trung cổ, thợ mộc dùng đinh gỗ hoặc móng tay kim loại để kết nối đồ nội thất và cấu trúc bằng gỗ. Vào thế kỷ 16, công nhân làm móng bắt đầu sản xuất đinh tán với các hình xoắn ốc có thể kết nối mọi thứ một cách an toàn hơn.

Khái niệm về bulong - ốc vít

Ốc vít hoặc bulong là loại dụng cụ gắn kết nhờ sự ma sát tạo bởi các vòng xoắn. Trên thực tế, người ta ít phân biệt đinh ốc với bu lông, trong những sách đầu thế kỷ 20 như Machinery's Handbook có mô tả sự khác nhau này. Chiều xoắn của ốc có thể được xác định qua quy tắc bàn tay phải và quy tắc cái đinh ốc cũng tương đương với quy tắc bàn tay phải trong việc xác định chiều của cảm ứng từ cũng như chiều dòng điện.

Bulong (bu lông) hay bù loong (tiếng Pháp: boulon), là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại thành một khối, là chi tiết kẹp chặt, thường có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh ngoài hoặc trong (chìm), một đầu có ren (gọi là vít (tiếng Pháp:vis)) để vặn với đai ốc. Mối lắp ghép bằng bulong có thể chịu được tải trọng kéo cũng như uốn rất tốt, độ bền cao, độ ổn định lâu dài. Việc tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép bulong rất thuận tiện, nhanh chóng và không đòi hỏi những công nghệ phức tạp như các mối lắp ghép khác. Bu lông có nhiều ưu điểm nên được ứng dụng rộng rãi trong thiết bị công nghiệp, máy móc, các công trình xây dựng, công trình giao thông,... ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Đơn vị cung cấp bulong ốc vít tiêu chuẩn

Công ty Thọ An đơn vị chuyên cung cấp và phân phối bulong ốc vít tiêu chuẩn, chất lượng và giá thành cạnh tranh trên thị trường. Khách hàng sử dụng các sản phẩm tại Bu Lông Thọ An đã rất hài lòng về chất lượng cũng như dịch vụ tại công ty chúng tôi. Khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu sử dụng sản phẩm thì vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.
 

Danh mục tin tức

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top